Phát Sốt Với Bánh Trung Thu Yến Sào 2019.

Đến hẹn lại lên, tết Trung Thu luôn được chào đón với tất cả sự nồng nhiệt của mọi người. Trong những ngày này, bánh trung thu chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu. Nếu bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh trung thu yến sào. món ngon phát sốt 2019 cho gia đình mình thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

phối hợp yến sào chất lượng vào bánh trung thu truyền thống

Khác với các loại bánh thông thường được sản xuất quanh năm, suốt tháng thì bánh Trung Thu chỉ xuất hiện mỗi độ trăng rằm. Thời gian sản xuất bánh trung thu được tính theo mùa vị nên chính vì vậy nhiều người đã lợi dụng thời cơ này mà kiếm lợi bất chính. Những chiếc bánh sản xuất ra sẽ thiên về lợi nhuận hơn là đề cao chất lượng. Chính vì vậy, việc tự tay làm cho gia đình, người thân những chiếc bánh trung thu nhỏ bé, xinh xắn, đảm bảo an toàn là một hành động vô cùng ý nghĩa.

Table of Contents

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu dưới đây bạn hoàn toàn có thể mua tại các cửa hàng đại lý, tạp hóa vì chúng không phải là món đồ cầu kỳ, phức tạp. Bạn chỉ cần chú ý tới liều lượng, giá cả và nhất là nguồn gốc xuất xứ của từng loại nhé, như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho chính mình và gia đình.

2.Hướng dẫn cách làm bánh trung thu yến sào

Bước 1: Đun sôi nước đường

Trộn lẫn nước và đường rồi cho lên bếp đun sôi, khi nước bắt đầu sôi hãy thả hai lát chanh đã chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục chờ cho nước sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và đợi nước nguội. Bạn nên đợi nước nguội tự nhiên chứ không nên cho vào tủ lạnh, như vậy sẽ làm mất vị của nước đường.

Bước 2: Hình thành vỏ bánh yến sào

Trộn đều hỗn hợp nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi, sau đó cho hai muỗng bột bánh dẻo và lại khuấy cho thật đều, cố gắng để không để nước vón cục. Khuấy được một lúc, khi hỗn hợp đã hòa vào làm một, bạn tiếp tục bỏ thêm hai thìa bột bánh nữa và khuấy cho tới khi thấy dung dịch dẻo, thơm. Lưu ý là phải làm đều tay mới cho ra được thành phẩm chất lượng.
Tiếp đến, để chống dính hãy rắc một ít bột khô rồi đưa bột bánh ra bàn chờ đợi phần nhân bánh rồi mình tạo khuôn.

Bước 3: Làm nhân bánh

Nấu chín đỗ xanh vào trong nước, thêm một chút muối cho vừa miệng. Khi đã chín hãy để đậu xanh vào máy xay, xay đến khi mịn nhuyễn thì dừng lại. Đưa nhân đã nhuyễn ra chảo, trộn đều với nước cốt dừa và dầu ăn, lửa trên bếp lúc này không được quá to, đảo đều tay khoảng 20 phút, gần chín mới cho yến sào vào. Tới khi nhân bánh khô lại thì tắt bếp.

Bước 4: Chia tỷ lệ

Vỏ bánh bạn đã làm xong vừa nãy, hãy mang ra và chia tỉ lệ 1:1 với nhân bánh vừa làm xong, gắn hai mép bánh lại thật tròn và kín.

Bước 5: Đóng bánh

Rắc một ít bột khô lên phần bánh và phần khuôn làm bánh, tránh tình trạng bánh bị dính vào khuôn. Cho phần bánh vào khuôn ép chặt giống như ép bánh chưng ngày tết rồi lấy bánh ra. Thưởng thức bánh ngon nhất là vào thời điểm vừa làm bánh xong, nên bạn cứ thoải mái tận hưởng không cần chờ đợi thời gian gì đâu nhé.

ngọc trinh và bánh trung thu yến sào 2019
ngọc trinh cũng là fan cuồng của món bánh trung thu yến sào

Đừng tự làm bánh trung thu yến sào một mình, hãy rủ cả người thân bạn bè cùng tham gia nhé. Chắc chắn đây sẽ là dịp rất tốt để gia đình có thời gian bên nhau, cùng nhau tạo lên những kỷ niệm vui vẻ, vì đơn giản tết trung thu cũng là tết đoàn viên mà, phải không?

Uncategorized -